cách chọn vật liệu xây dựng tốt nhất cho ngôi nhà lắp ghép của bạn

Vật liệu xây dựng cho nhà lắp ghép rất đa dạng. Tùy vào chất liệu mà thời gian thi công và chi phí mỗi loại cũng khác nhau. Từ đó trải nghiệm sống cũng khác nhau. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết xây một ngôi nhà lắp ghép bằng vật liệu gì thì hãy tham khảo những thông tin sau.

xây dựng nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ
Hình 1: Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép

Lựa chọn 1: Vật liệu bằng gỗ.

Hình 2: Tấm panel bằng gỗ

Gỗ là vật liệu cách nhiệt và khả năng đàn hồi tốt, thân thiện với môi trường. Những căn nhà sử dụng tấm panel bằng gỗ thường mang lại không gian thoáng mát và yên tĩnh. Tuy nhiên gỗ là vật liệu dễ cháy và mở được ít tầng. Do vậy những người muốn có ý định làm nhà lắp ghép bằng gỗ nên cân nhắc. Chất liệu này sẽ phù hợp cho những ai có nhu cầu làm nhà nghỉ, homestay, theo mô hình nhỏ.

Hình 3: Nhà lắp ghép làm từ gỗ

Lựa chọn 2: Vật liệu làm bằng bê tông nhẹ

Nhiều dự án xây dựng nhà lắp ghép hiện nay đang sử dụng bê tông nhẹ. Vật liệu này được đúc sẵn bằng máy móc sau đó vận chuyển tới công trường để lắp ghép. Vì thành phần cấu tạo của bê tông nhẹ bao gồm xi măng, xốp EPS và một vài phụ gia khác nên khối lượng bê tông giảm đi đáng kể so với loại bê tông truyền thống. Từ đó giúp dễ dàng vẫn chuyển, giảm thiểu chi phí, thời gian xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà bê tông nhẹ mang lại thì khả năng chống thấm của chúng lại hạn chế do những chuyên gia đã khuyến nghị không nên sử dụng cho các công trình phải tiếp xúc nhiều với nước. Đồng thời so với vật liệu bằng gỗ và thép thì đối với những người xây nhà bằng bê tông nhẹ sau khi xây nhà xong vẫn phải thêm một quy trình trang trí ( sơn/ ốp gạch,…).

Hình 4: Công trình sử dựng bê tông nhẹ

Lựa chọn 3: Vật liệu bằng thép

Thép được coi là chất liệu có độ bền cao nhất kể cả trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy nhà lắp ghép được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng khung thép và các vật liệu từ thép cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, các chuyên gia xây dựng cũng cho rằng việc sử dụng thép sẽ tiết kiệm được nguyên vật liệu hơn trong quá trình xây dựng, đặc biệt là so với gỗ. Từ đó giúp tiết kiệm được phần nào chi phí. Mặt khác những tấm panel có kết cấu từ thép và lớp cách nhiệt trên thị trường hiện nay có đa dạng màu sắc và kiểu dáng từ đó bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản nữa cho việc trang trí.

Nissei House ngoài cung cấp nhà lắp ghép còn cung cấp những tấm panel cách nhiệt EPS chất lượng cao với tác dụng cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Từ đó đảm bảo mang lại không gian sống thoải mái cho từng gia đình.

Hình 5: Tấm panel cách nhiệt của Nissei House
Hình 5: Nhà lắp ghép Nissei House sử dụng khung thép sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Qua bài viết này chắc mọi người đã lựa chọn được vật liệu phù hợp để xây dựng cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn về quy trình sản xuất nhà lắp ghép hay vật liệu nào phù hợp nhất cho nhà lắp ghép hãy để lại số điện thoại hoặc liên lạc ngay với chúng tôi. Nissei luôn hân hạnh chào đón và phục vụ quý khách. Mang đến cho mọi người những ngôi nhà đẹp là niềm hân hạnh của Nissei House!

Nissei House – Công nghệ Nhật, Chất lượng Nhật

Số điện thoại: 091 808 6611 (Mr. Thái)

Email: thaitv@hadco.vn

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 31 ngõ 71, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu CN Phố Nối, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *