cách để xây nền móng chuẩn cho nhà lắp ghép

Nền móng thực sự rất quan trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Bởi nó quyết định sự vững chãi cho ngôi nhà theo thời gian. Vậy như thế nào mới được coi là một nền móng đạt tiêu chuẩn?

Một nền móng thông thường được xây ẩn một phần vào lòng đất và một phần được nhìn thấy trê bề mặt. Chúng đóng vai trò quan trọng trong sự ổn định của tòa nhà, độ bền, chất lượng xây dựng tổng thể. Vai trò chính của nền móng là cân bằng trọng lực để hạn chế tình trạng sạt lở, sụt lún đất,( những yếu tố ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ngôi nhà)….

Bản vẽ nền một móng của một ngôi nhà

Bên cạnh đó nền móng bảo vệ cho ngôi nhà khỏi các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến ngôi nhà như: ẩm mốc, lũ lụt,…. Đây là những nguyên nhân gây ra nhiều hư tổn không thể phục hồi hoặc rất tốn kém để sửa chữa. Ngoài ra, nền móng còn góp phần tạo nên sự ấm áp của ngôi nhà rất tốt. Sự thất thoát nhiệt từ một ngôi nhà không chỉ được thực hiện qua các bức tường, cửa sổ và mái nhà, mà còn qua sàn nhà. Hầu hết các nền móng đều được gia cố lớp cách nhiệt. Lớp này hiệu quả nhiều hay ít lại tùy thuộc vào kỹ thuật của người xây dựng. Vì bước nền móng bắt đầu ngay từ đầu của một dự án nhà ở và giai đoạn xây dựng, nên việc hiểu rõ vai trò của chúng là điều cần thiết để thiết kế sao cho phù hợp. Chất lượng của chúng bị ảnh hưởng bởi chất lượng của các vật liệu được sử dụng.

Vài lưu ý khi xây dựng nền móng để phù hợp với từng loại đất:

Nghiên cứu đất trước khi làm nền móng rất quan trọng

Đất cát: Xây móng trên đất cát đồng nhất là dễ nhất vì loại này có khả năng giảm chấn cao và ít di chuyển. Một lưu ý khi xây dựng nền móng trên đất cát là làm móng lớn hơn một chút so với kích thước xây dựng để đảm bảo đủ độ vững chắc.

Đất đá: Đất đá có thể được coi là “trung tính”, vì nó không được xác định là đất tốt hay xấu để xây dựng. Đây là một nền đất vững chắc, nhưng có thể tốn thêm một ít tiền để thuê thêm máy móc chuyên biệt để xử lý đất trong quá trình xây dựng.

Đất pha sét: Đất pha sét là hạn chế nhất: sự thấm nước ảnh hưởng đến đất sét và biến nó thành một mặt đất không vững chắc. Khi tiếp xúc với nước, đất sét phản ứng như một miếng bọt biển: nó ngậm lấy những giọt nước và mềm ra. Đối với loại đất này, việc nghiên cứu nền đất là điều rất cần thiết, vì nền móng phải được thiết lập dưới lớp đất sét để đạt đến một nền đất ổn định hơn.

Cân nhắc về trọng lượng khi xây nền móng.

Có hai loại trọng lượng cần cân nhắc khi xây nhà đó là tải trọng chết và tải trọng sống. Tải trọng chết là lực vĩnh viễn tác dụng lên nền móng và mặt đất. Tương ứng với trọng lượng của cấu trúc, có nghĩa là, trọng lượng của tất cả các vật liệu được sử dụng để xây dựng ngôi nhà. Tải trong sống bao gồm sức người, đồ đạc, vật dụng hàng ngày, v.v. Do đó, tải trọng thay đổi theo thời gian và khác nhau giữa các công trình xây dựng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình mà người xây dựng cần nhắc để xây cho mình một nền móng phù hợp.

Vật xây dựng nền móng cho nhà lắp ghép thì sao?

Việc xây dựng nền móng sẽ trở nên hoàn toàn đơn giản khi xây dựng nhà lắp ghép. Nhà lắp ghép được làm từ những vật liệu nhẹ. Do vậy mà trọng lượng của ngôi nhà giảm thiểu đáng kể so với nhà truyền thống. Chính vì lẽ đó mà nền móng nhà lắp ghép không phải chịu lượng lớn trọng lực.

Nhà lắp ghép được làm từ vật liệu nhẹ làm giảm áp lực lên nền móng

Nền móng của nhà lắp ghép không cầu kỳ, chỉ cần một nền bê tông phẳng là chúng ta đã có thể xây nhà được mà không cần phải đào sâu vào lòng đất. Tuy nhiên với những loại nhà lắp ghép có chồng tầng thì trọng lượng ngôi nhà cũng tăng lên. Do đó một nền móng chắc chắn cũng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn .

Nền móng của nhà lắp ghép chỉ cần là nền bê tông phẳng.

Việc xây dựng nhà lắp ghép đã giúp chúng ta giảm thiểu được rất nhiều chi phí trong việc xây dựng nền móng. Từ đó tiết kiệm được một khoản lớn để đầu tư vào những thứ khác. Vậy quý vị còn trần chờ gì mà không liên hệ ngay với Nissei House để được tư vấn miễn phí về nhà lắp ghép nhỉ!

Nissei House – Công nghệ Nhật, Chất lượng Nhật

Số điện thoại: 091 808 6611 (Mr. Thái)

Email: thaitv@hadco.vn

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 31 ngõ 71, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu CN Phố Nối, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *