nHỮNG Ngôi nhà LẮP GHÉP TUYỆT VỜI thời hậu chiến

Đó là những “túp lều thỏ” mọc lên khắp Tayside và Fife sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Gia đình của Jim Crumley trong khu vườn phía trước số 97 đường Glamis sau lễ rửa tội của anh ấy

Vào cuối những năm 1940 do ảnh hưởng của chiến tranh, các hoạt động thương mại bị hạn chế dẫn đến khủng khoảng kinh tế rất trầm trọng làm ảnh hưởng đến cả ngành vật liệu xây dựng. Chính vì thế mà không đáp ứng được nhu cầu nhà ở của con người. Đó là lý do khiến những người vô gia cư tại Anh chiếm đoạt dinh thự 100 phòng của nam tước Castleroy ở Broughty Ferry vào tháng 8 năm 1946.

Nhà lắp ghép Đường Macalpine

Trong một bài phát biểu vào tháng 3 năm1944 , Thủ tướng Anh Winston Churchill đã hứa sẽ xây dựng 500.000 ngôi nhà mới tạm thời để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở. Chính phủ đã yêu cầu chính quyền địa phương thu hồi đất chuẩn bị mặt bằng và lắp đặt cơ sở hạ tầng, đường xá và các tiện ích. Đồng thời địa phương đã huy động xây dựng số lượng lớn nhà lắp ghép.

Một nhà lắp ghép Barnhill vào năm 1959.

Nhà ở lắp ghép sẽ giành cho những người có công được ưu ưu tiên sử dụng trước sau đó là những người không còn nhà cửa do bom đạn tàn phá. Cuối cùng là những người sống trong môi trường quá đông đúc, điều kiện vệ sinh không được đảm bảo. Mặc dù chỉ là những ngôi nhà nhỏ bé nhưng đối với nhiều người đây là cuộc sống riêng tư đầu tiên mà họ có sau những năm tháng chiến tranh thiếu thốn.

Tuy nhiên kỹ thuật xây dựng nhà lắp ghép thời đó chưa phát triển nên sau một thời gian những căn nhà lắp ghép bắt đầu gặp những vấn đề như ẩm mốc, xuống cấp,… Dần dần những căn nhà đã biến mất và nhường chỗ cho những căn nhà mới cao cấp hơn. Mặc dù vậy hình ảnh về những ngôi nhà lắp ghép luôn in hằn trong tâm trí những người đã từng sống ở đó. Những ngôi nhà lắp ghép đã gắn kết tình cảm xóm làng và các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Tình bạn giữa các cậu bé sống trong cùng khu phố nhà lắp ghép
Camperdown Road prefabs năm 1965.

Ngày nay kỹ thuật xây dựng nhà lắp ghép đã được cải tiến và những ngôi nhà lắp ghép được xây dựng chắc chắn hơn không khác gì những ngôi nhà truyền thống. Khi sống trong một ngôi nhà nhỏ, những thành viên trong gia đình sẽ có nhiều cơ hội được gần nhau từ đó tình cảm sẽ ngày càng khăng khí hơn.

Nhà lắp ghép hiện đại
Không gian ấm cúng của một căn nhà lắp ghép

Hãy liên hệ với Nissei House để sở hữu một căn nhà lắp ghép đạt tiêu chuẩn Nhật Bản!

Nissei House – Công nghệ Nhật, Chất lượng Nhật

Số điện thoại: 091 808 6611 (Mr. Thái)

Email: thaitv@hadco.vn

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 31 ngõ 71, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu CN Phố Nối, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *