TRANG BỊ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN TRƯỚC KHI MÙA HÈ ĐẾN!

Mùa hè đang đến dần kéo theo những cái nóng oi ả. Do đó, việc trang bị cho gia đình những vật liệu chống nóng là điều cần thiết.

Vật liệu chống nóng hay còn gọi là vật liệu cách nhiệt thường rất đa dạng điển hình là 3 loại sau:

1.Bông khoáng:

Hình 1: Bông khoáng

Bông khoáng được sản xuất từ quặng đá Bazan và đá Dolomize nung ở 1600 độ C sau đó được xe thành những sợi mảnh cùng một số phụ gia chuyên dụng. Do đó bông khoáng có thể dễ dàng phân hủy và được coi là vật liệu thân thiện với môi trường. Mặt khác bông khoáng là vật liệu có thể cách âm cách nhiệt tốt nên được sử dụng rất nhiều trong các công trình chống nóng.

2. Bông thủy tinh

Hình 2: Bông thủy tinh

Đúng như cái tên, bông thủy tinh chứa nhiều sợi thủy tinh nhỏ kết dính với nhau thành một kết cấu xốp, nhẹ, rất mềm. Sợi thủy tinh tổng hợp có thành phần chủ yếu từ đá, sỉ, đất sét,… do đó rất thân thiện với môi trường, không bị hóa chất ăn mòn. Mặt khác kết cấu xốp nhẹ của bông thủy tinh giúp cho công cuộc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Bông thủy tinh cũng có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. So với bông khoáng thì bông thủy tinh có giá thành rẻ hơn. Cách nhận biết bông thủy tinh với bông khoáng đa phần dựa vào màu sắc. Cụ thể bông thủy tinh thiên về màu vàng tươi còn bông khoáng thiên về vàng xám hơn.

Hình 3: Bông thủy tinh được sử dụng làm vật liệu chống nóng tại các công trình

3. Xốp EPS

Hình 4: Xốp EPS

Xốp EPS có thành phần chính là Polystyrene là vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Vì cấu tạo EPS không chứa chất hóa học nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Xốp EPS bền, do vậy có thể dễ dàng tái chế thành các vật liệu khác. Trọng lượng của xốp EPS được coi là nhẹ nhất trong 3 loại do vậy chúng ta có thể dễ dàng vận chuyển, cũng như dễ dàng thi công giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Hình 5: Cấu tạo của panel EPS
Hình 6: Panel EPS được sử dụng để làm nhà ở thay thế bê tông cũ

Qua đó cho thấy vật liệu làm từ EPS có rất nhiều công dụng và được ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. Nissei là đơn vị sản xuất tấm panel cách nhiệt hàng đầu Việt Nam với mẫu mã đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã. Hãy thay thế những vật liệu mới cho ngôi nhà của bạn để tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn!

Nissei House – Công nghệ Nhật, Chất lượng Nhật

Số điện thoại: 091 808 6611 (Mr. Thái)

Email: thaitv@hadco.vn

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 31 ngõ 71, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu CN Phố Nối, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *