Xây nhà lắp ghép hay nhà truyền thống?

Nhà lắp ghép ngày càng được xây nhiều vì nó đáp ứng được đầy đủ các điều kiện một ngôi nhà đặt ra. Chính vì thế mà nhiều người không khỏi phân vân rằng: Liệu nên xây nhà lắp ghép hay xây nhà gạch truyền thống sẽ tốt hơn?

Thực tế nhà lắp ghép hay nhà truyền thống đều tốt cả tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta cân nhắc để chọn cho mình một căn nhà sao cho phù hợp với mục đích. Bài viết này Nissei sẽ giúp mọi người có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn xây dựng nhà lắp ghép hay nhà gạch truyền thống.

Nhà lắp ghép hay nhà Truyền thống?

Về bản chất 2 loại nhà:

Khác với nhà truyền thống nhà lắp ghép được lắp ráp tại nhà máy thành các mô đun và sau đó vận chuyển đến công trường để thi công lắp ráp. Chính vì lý do này nên nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh chóng, ngôi nhà sớm đi vào hoạt động, đồng thời trong quá trình xây dựng cũng ít ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Đối với nhà truyền thống, thời gian thi công lâu hơn, và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động như thời tiết, ngày giờ,…. Đổi lại nhà truyền thống có tuổi thọ cao hơn nhà lắp ghép. Qua đó chúng ta có thể thấy, nhà lắp ghép sẽ phù hợp với những công trình cần thi công nhanh chóng và duy trì ổn định trong vòng 30 năm. Sau đó chúng ta có thể thay thế bằng công trình khác. Còn nhà truyền thống phù hợp với những công trình cố định, ít sự thay đổi và tồn tại hàng trăm năm .

Vậy nên đối với nhà ở thì nhà lắp ghép hay nhà truyền thống đều phù hợp. Nhưng đối với các dự án kinh doanh, hay vùng đất tranh chấp, hoặc khu nghỉ dưỡng,… thì mô hình nhà lắp ghép sẽ tiện lợi hơn nhà truyền thống. Mặt khác những công trình đồ sộ, mang ý nghĩa lịch sử cao thì nhà gạch truyền thống phù hợp hơn cả.

Về chi phí xây dựng:

Chi phí xây dựng một ngôi nhà phụ thuộc vào vật liệu xây dựng ngôi nhà đó. Dù là nhà gach hay nhà lắp ghép thì nguyên vật liệu xây dựng cũng rất đa dạng do đó mà không có một mức giá chung nào. Tùy thuộc vào diện tích sử dụng và nhu cầu của người ở từ đó ước tính nguyên vật liệu để dự toán ngân sách hợp lý.

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép giá bao nhiêu?

Nhà lắp ghép khác với nhà tuyền thống là mọi giá cả đều được niêm yết trọn gói và thanh toán trước khi thi công nên dễ dàng kiểm soát ngân sách cũng như là chi phí phát sinh. Bên cạnh đó đối với nhà truyền thống, mọi chi phí dựa trên ước lượng và kinh nghiệm nên có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Nhà lắp ghép 4P600 rộng 170m2

Mặt khác so sánh với nhà gạch truyền thống có cùng chi phí xây dựng thì nhà lắp ghép trong có vẻ cao cấp hơn. Nhà lắp ghép sử dụng vật liệu nhẹ nên giá rẻ hơn nhưng chất lượng và thẩm mĩ lại rất tốt. Từ sàn, trần, cửa đều là những vật liệu hiện đại, bền bỉ, thân thiện với môi trương, dễ dàng tái sử dụng

Thiết kế nội thất nhà lắp ghép Nissei

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép tương đương với nhà truyền thống. Trung bình 1 căn nhà lắp ghép có giá từ 2 triệu đến 4 triệu/ m2 đối với loại thường và 5 triệu – 6 triệu với nhà cao cấp.

Nissei House là công ty đầu tiên liên doanh với Nhật Bản trong lĩnh vực nhà lắp ghép. Nhà lắp ghép Nissei với độ bền trên 30 năm, cực kỳ chắc chắn, đảm bảo gió bão, thiên tai đều không hề hấn gì. Qúy khách có nhu cầu xây dựng nhà ở, khu nghỉ dưỡng, văn phòng làm việc mà mong muốn thời gian xây dựng nhanh chóng thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Nissei House – Công nghệ Nhật, Chất lượng Nhật

Số điện thoại: 091 808 6611 (Mr. Thái)

Email: thaitv@hadco.vn

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 31 ngõ 71, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu CN Phố Nối, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *