Tấm ốp xi măng Nhật Bản: Vật liệu không thể thiếu của kiến trúc hiện đại

  Tấm ốp xi măng Nhật là loại vật liệu xây dựng được sử dụng để bao phủ bên ngoài toà nhà hay các công trình kiến trúc. Sản phẩm được cấp bằng sáng chế tại Áo lần đầu tiên vào năm 1901 với tên gọi là “Eternit”, dựa trên thuật ngữ “aeternitas” trong tiếng Latin, có nghĩa là vĩnh cửu.

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Trải qua hơn một thế kỷ, sản phẩm đã được nhiều thành phố châu Âu, Úc tin tưởng sử dụng. Tại châu Á, Nhật Bản được xem là quốc gia đi tiên phong trong việc ứng dụng và sản xuất các tấm ốp xi măng Carbon phục vụ cho lĩnh vực thiết kế, xây dựng. 

  Vậy tấm ốp xi măng Nhật mang những đặc tính và ưu điểm nổi trội nào, mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây. 

  Cấu tạo của tấm ốp xi măng Nhật 

  Tấm ốp xi măng Nhật có thể sử dụng để ốp cả nội thất và ngoại thất của căn nhà. Sản phẩm được tạo nên bởi hai lớp mặt ngoài bọc vật liệu không cháy, lớp giữa là tấm xi măng với cốt là sợi carbon. 

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Sợi carbon có các đặc tính tuyệt vời không tìm thấy trong các vật liệu khác đó là nhẹ nhưng rất cứng, không giòn, ổn định về mặt hóa học / nhiệt, không bị rỉ sét và có độ ổn định lâu dài ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Sợi Carbon như một vật liệu có độ tin cậy cao, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều tình huống hàng ngày, như lĩnh vực hàng không vũ trụ, lĩnh vực kỹ thuật kiến ​​trúc, lĩnh vực y tế, và lĩnh vực thể thao và giải trí.

  Bằng cách thêm và trộn sợi carbon chịu nhiệt vào các tấm ốp, tấm ốp xi măng Carbon Nhật  ít bị nứt hơn, không giòn, có khả năng ngăn cháy lan ngay cả khi trạng thái nhiệt độ cao tiếp tục trong một thời gian dài do hỏa hoạn hoặc các yếu tố ngoại lực tương tự.

  Tại sao hầu hết các công trình xây dựng tại châu Âu, Nhật Bản đều sử dụng tấm ốp xi măng Carbon?

  Dễ lắp đặt, thi công 

  Trước đây, những tấm ốp nội thất, ngoại thất đã được tìm thấy trong các cấu trúc bằng gỗ truyền thống. Khoảng hơn 30 năm trở lại đây tại Nhật Bản, chất liệu để tạo nên các tấm ốp đã thay đổi. 

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Với những mảnh ghép có kích cỡ lớn, dễ dàng ghép lại với nhau qua các khớp, chốt, các tấm ốp xi măng carbon sẽ được khớp lại với nhau mà không để lộ bất cứ mối ghép nào. Những tấm ốp xi măng Carbon này còn được gọi là “bọc áo giáp”, “tấm gỗ nhỏ”…

  Tính thẩm mỹ 

  “Vách ngoài bọc vật liệu bên ngoài không bắt lửa” tạo ra các bóng đẹp tùy thuộc vào góc của ánh sáng mặt trời và mang lại biểu hiện phong phú cho các bức tường thường đơn điệu.

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Từ những tác phẩm kinh điển theo phong cách phương Tây tái tạo lại phong cách truyền thống như hiện tại, cho đến những người hiện đại theo phong cách phương Tây theo dòng chảy hậu hiện đại, tấm ốp xi măng Carbon Nhật đều có thể đáp ứng được yêu cầu. Hơn nữa, Với một đất nước yêu thích nét mộc mạc, sự đơn giản như Nhật Bản thì loại vật liệu này đã trở thành vật liệu phổ thông, phù hợp với bất kỳ tòa nhà nào. Thậm chí, dù chất liệu tạo ra những bức tường kiến trúc có là gạch, gỗ hay thạch cao thì sản phẩm này cũng đáp ứng được yêu cầu lắp đặt. 

  Khả năng chống cháy nổ 

  Vật liệu ốp xi măng Carbon là vật liệu ốp không bắt lửa dựa trên tấm xi măng cốt sợi, và không tạo ra khói hoặc khí độc ngay cả trong trường hợp khẩn cấp. Hiệu suất an toàn và chống cháy của sản phẩm tấm ốp xi măng Carbon đã được chỉ định và chứng nhận bởi Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Nhật Bản. 

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Dễ dàng làm sạch, vệ sinh 

  Theo thời gian, bề mặt của vật liệu tường bên ngoài bị vấy bẩn bởi khí thải, bụi, vệt mưa xung quanh các khe hở, vv, có thể làm hỏng diện mạo của ngôi nhà.

  “Vật liệu ngoại thất tự động sạch” – Tấm ốp xi măng Nhật có lớp phủ đặc biệt với các đặc tính ưa nước tuyệt vời giúp nó không bị bẩn mọi lúc, đồng thời có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và rửa sạch bằng nước mưa, vì vậy bạn có thể giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà mãi mãi. 

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Không chỉ có các vết bẩn thông thường, tấm ốp kim loại Nhật Bản còn đặc biệt có khả năng chống nấm mốc trong mọi điều kiện của thời tiết, phát huy tác dụng ngay sau quá trình thi công. 

  Khả năng chống chịu với nhiều kiểu thời tiết 

  Bề mặt tường bên ngoài bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím và gây ra sự suy giảm tự nhiên như phai màu (hiện tượng phấn). Để ngăn chặn hiện tượng này và kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều loại lớp phủ bề mặt tấm ốp như “Lớp phủ lai” có lớp “Lớp phủ trong suốt”.

  Ngoài ra đối với tấm ốp xi măng Carbon,  “Hybrid Coat S” làm tăng lực liên kết phân tử của “Hybrid Coat” đã được dùng để cải thiện hơn nữa khả năng chống chịu thời tiết và ngăn ngừa sự phai màu và hư hỏng lâu dài của bề mặt vật liệu tường bên ngoài.  

  Sau thí nghiệm kiểm tra sức cản thời tiết ngoài trời (kiểm tra phơi nhiễm ngoài trời), vật liệu ngoại thất đã đạt được khả năng chống chịu thời tiết cao. Các thử nghiệm phơi nhiễm ngoài trời của nhà sản xuất đã cho thấy ngay cả sau 10 năm tiếp xúc thực tế, lớp màu của vật liệu tường ngoài vẫn được bảo vệ khỏi sự hư hỏng.

  Tấm ốp xi măng Nhật

  Các thử nghiệm phơi nhiễm thực tế tại Khu thử nghiệm phơi nhiễm Miyakojima trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn so với khu vực chung. “Khảo sát lão hóa vật liệu tường bên ngoài” định kỳ thực hiện khảo sát trên các ngôi nhà sử dụng vật liệu tấm ốp ngoại thất Carbon và dữ liệu từ thử nghiệm thời tiết tăng tốc. Từ kết quả, người ta đã chứng minh rằng tấm ốp xi măng Carbon  cho độ bền ở mức độ cực cao mà hầu như không phai màu ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt như bức xạ mặt trời, nhiệt và mưa trong một thời gian dài. 

  Hiện nay, tấm ốp xi măng đến từ Nhật Bản đã có mặt tại Hà An Việt, mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Việt về một sản phẩm tấm ốp chất lượng, chuyên nghiệp đến từ nền sản xuất công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Khách hàng có thể ứng dụng sản phẩm tấm ốp xi măng Nhật cho những mẫu nhà lắp ghép Nissei House hoặc để ốp cho những công trình kiến trúc xây dựng kiểu truyền thống đều phù hợp. 

  Mọi thông tin chi tiết cũng như đặt hàng sản xuất sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 

  Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà An Việt

  Địa chỉ: Số 33 ngõ 71phố Đỗ Quang, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

  Điện thoại: 091 808 6611

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *